Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/cleondo/webapps/wp_cayxanhnamdien/wp-content/themes/flatsome-child/flatsome-child.template#template on line 43

Cây Trăn Tuổi Lại Bị Chặt Ở Hà Nội

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi

Ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trong tháng 11 này sẽ chặt hạ 275 cây trên tuyến đường Nguyễn Trãi trong tổng số 597 cây được trồng trên hai bên vỉa hè, dải phân cách.
Tại cuộc họp ở Sở Xây dựng về việc chặt hạ và trồng thay thế cây xanh trên đường Nguyễn Trãi sáng 6/11, ông Hưng cho biết, hiện nay, trên đường Nguyễn Trãi có 597 cây bóng mát được trồng hai bên vỉa hè và trên dải phân cách giữa đường dành cho xe buýt và đường giao thông.

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi-hinh-anh-1

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi-hinh-anh-2

Trên dải phân cách phải (theo hướng đi Hà Đông), loài cây trồng chủ yếu là xà cừ, lát, phượng. Dải phân cách trái loài cây trồng chủ yếu là keo lá chàm. Một số loài cây không thuộc loại cây đô thị như bàng, dâu da, dướng, keo lá chàm, trứng cá, vông, xoan. Đặc biệt trong số này có những cây cong nghiêng, sâu mục gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cần được chặt hạ, thay thế để đảm bảo cảnh quan, an toàn giao thông.
Ông Hưng cho biết, mục đích chính của việc chỉnh trang cây trên đường Nguyễn Trãi nhằm nâng cao chất lượng của hệ thống cây bóng mát của tuyến đường hướng tới sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi-hinh-anh-3
Khối lượng cây bị chặt trên đường Nguyễn Trãi được ông Hưng cho biết là 275 cây. Chặt hạ cây không đúng chủng loại cây đô thị 194 cây, trong đó có 26 cây bàng, 1 cây bông gòn, 1 dâu da, 3 cây trứng cá – đây là những loài cây do người dân tự ý trồng, dễ gây đổ, quả nhiều rụng mất vệ sinh. Ngoài ra còn có 160 cây keo được trồng tạm thời trên dải phân cách để lấy bóng mát nhưng hay gãy cành, đổ khi gặp mưa bão.

cay-tran-tuoi-lai-bi-chat-o-ha-noi-hinh-anh-4

Đợt này cũng có 58 cây cong nghiêng, sâu mục gây mất an toàn giao thông bị chặt, trong đó có 9 cây xà cừ, 4 cây bằng lăng, 13 cây chẹo, 13 cây muồng, 3 cây phượng. Hơn 20 cây nhỏ trên đường Nguyễn Trãi cũng được di chuyển đi nơi khác trong đợt này.
Chặt 275 cây nhưng chỉ có 78 cây dự kiến được trồng thay thế, trong đó chủ yếu là cây hoa lát ở vỉa hè 2 bên đường. Sở Xây dựng sẽ nghiên cứu phương án báo cáo UBND thành phố thực hiện sau khi Sở GTVT phê duyệt phương án tổ chức giao thông.